Triển khai công nghệ IBM mới, hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam

Sáng nay (ngày 12/12), với sự hỗ trợ của Bộ Y Tế, Five9 đã phối hợp với công ty đối tác IBM tổ chức Lễ công bố hợp tác và phát triển công nghệ IBM Watson for Oncology – Điện toán biết nhận thức hỗ trợ bác sĩ đưa ra các lựa chọn điều trị ung thư dựa trên bằng chứng.

Hiện nay, trên thế giới, trung bình mỗi năm có khoảng 50 nghìn tài liệu nghiên cứu về ung thư được xuất bản và tới năm 2020, dự báo là cứ sau 73 ngày thì lượng thông tin sẽ tăng lên gấp đôi. Điều này khiến cho con người khó có thể cập nhật kịp thời với khối lượng kiến thức mới về y khoa.

Triển khai công nghệ IBM mới, hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam

Lễ công bố hợp tác và phát triển công nghệ IBM Watson for Oncology – Điện toán biết nhận thức hỗ trợ bác sĩ đưa ra các lựa chọn điều trị ung thư dựa trên bằng chứng.

Trước những thách thức này, công nghệ điện toán biết nhận thức hỗ trợ điều trị Ung thư dựa trên bằng chứng IBM Watson for Oncology ra đời như một giải pháp nhằm giúp đỡ các bác sĩ và chuyên gia Ung thư học có thể dễ dàng tiếp cập các tài liệu về ung thư một cách nhanh nhất. Nhờ đó mà việc tra cứu, chữa trị và trao đổi với các bệnh nhân được giảm thiểu.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: CNTT trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ ở Việt Nam có những bước quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển y tế điện tử trong thời gian tới, người dân bước đầu được hưởng lợi từ việc ứng dụng CNTT. Đến nay, tỷ lệ bao phủ hệ thống thông tin bệnh viện là 73%, trong đó bệnh viện trung ương chiếm trên 90%, tuyến tỉnh chiếm 75%, tuyến huyện chiếm 70%, tư nhân chiếm 71%. Đến nay, 100% các bệnh viện kết nối, cung cấp thông tin với bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Triển khai công nghệ IBM mới, hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. 

Về nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của người dân đang ngày càng tăng cao. Và tỷ lệ người mắc ung thư các loại cũng gia tăng. Mặc dù hiện tại đã có khá nhiều bệnh viện chuyên điều trị ung thư nhưng ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến và chuẩn đoán, điều trị ung thư vẫn luôn là nhu cầu cấp thiết. Đặc biệt với dân số trên 90 triệu dân như ở Việt Nam.

Một khó khăn khác mà Việt Nam đang phải “đối mặt” là số lượng bác sĩ giỏi, có chuyên môn còn thiết. Hơn nữa, số bác sĩ giỏi chủ yếu tập trung ở các tuyến trung ương nên gây ra tình trạng quá tải. Trình độ tiếng Anh vẫn còn hạn chế cũng là một khó khăn trong việc cập nhật thông tin mới về các phương pháp, thuốc mới trong điều trị ung thư.

Ads by AdAsia

 
 
 
End of ad break in 30 s
You can close Ad in {40} s
 
 
 

Triển khai công nghệ IBM mới, hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam

Ký kết với Bảo Việt. 

Do đó, sự ra đời của công nghệ điện toán biết nhận thức IBM Watson for Oncololy có thể giúp chúng ta khắc phục được những tình trạng trên. Điều đó giúp cho bệnh nhân có được phác đồ điều trị nhất quán ngay tại địa phương và giúp cho bác sĩ có cơ hội được cập nhật thông tin mới một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến: “Tôi hy vọng rằng các đơn vị phối hợp triển khai chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả để bác sĩ và người bệnh sớm được tiếp cận với công nghệ mới này, nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị của ngành y tế trong lĩnh vực ung thư. Đồng thời kỹ thuật này sẽ giúp chúng chuẩn đoán chính xác hơn và có phác đồ điều trị hợp lý hơn, giúp tiết kiệm nhiều hơn cho bác sĩ cũng như bệnh nhân”.

Triển khai công nghệ IBM mới, hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam

Đại diện IBM chia sẻ tại buổi lễ. 

Bệnh viên Đa khoa Phú Thọ là đơn vị đầu tiên thí điểm ứng dụng này. Phó giám đốc BV Đa khoa Phú Thọ – Bác sĩ Ngô Hưu Hà cho rằng, với nhu cầu và số lượng bệnh nhân đang tăng mạnh trong thời gian gần đây thì công nghệ điện toán biết nhận thức hỗ trợ điều trị ung thư dựa trên bằng chứng Watson for Oncology có khả năng đọc và phân tích dữ liệu khác nhau để đưa ra gợi ý điều trị cho các bác sĩ sau khi nghiên cứu sâu. Hy vọng công nghệ mới này sẽ đóng vai trò quan trọng cho các bác sĩ nhanh chóng cập nhật các phác đồ điều trị, các loại thuốc mới một cách hiệu quả nhất được lựa chọn từ NCCN.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến cũng hy vọng các đơn vị phối hợp triển khai chặt chẽ, đồng bộ và có hiệu quả để các bác sĩ và bệnh nhân sớm được tiếp cận công nghệ mới này. Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị của ngành y tế trong lĩnh việc ưng thư.

where can i get a free scaqmd n95 mask, transitions face shield bell mx 9 adventure, homemade moisturizing face mask for dry skin, best medical face masks, 3m respirator 6000 series, cucumber face mask recipe, free 3d face masks, 3m cool flow respirator 8511, n95 p2 p95 gp2 r95, the nurse has the patient put on a surgical mask to prevent the spread of a, open face helmet with shield and visor, why respirator masks dont, amazon 3m maintenance mask, a medical respirator, wearing surgical mask to keep allergies, n95 moldex cartridge, facemask amazon, how to apply beanneath face mask, cara flashing nokia n95 8gb, coronavirus associated with severe acute respiratory syndrome, face mask for mold protection, can you reuse disposable face masks, p100 particulate respirator, onion face mask, virus respirator, runner face mask to prevent sagging, miller welding dust mask, water with face masks bad, n95 mask online singapore, pola perfect shield sun block for face spf 30, halloween half face mask, patio swing cover costco, gerson 316 g95p n95 particulate filter3, how often to do korean peel face masks, respirator dust filter n95, best face mask for dust protection, middle east respiratory coronavirus, honeywell arc flash face shield, speed and strength ss1300 face shield, face masks that come with slime,

Trả lời