Hình ảnh cháu chắt của bạn vài trăm năm sau nếu con người vẫn lệ thuộc vào smartphone

Đối với nhiều người, smartphone và laptop là những thiết bị mà họ dành nhiều thời gian trong ngày để sử dụng nhất, nhưng một mô hình đáng sợ có thể khiến bạn muốn giảm thời gian sử dụng các thiết bị của mình.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một mô hình kỳ dị có tên là ‘Mindy’, mà theo họ chính là hình dáng của con người trong vòng vài trăm năm tới khi chúng ta tiếp tục phụ thuộc vào công nghệ.

Với cái lưng gù, cổ rộng và thậm chí bàn tay như móng vuốt, Mindy “có thể là người của năm 3000 trở lên”.

Mindy được tạo ra bởi Toll Free Forwarding để hình dung cách công nghệ ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta.

Theo mô hình, nhiều năm chúng ta nhìn xuống điện thoại hoặc nhìn lên màn hình máy tính sẽ dẫn đến tư thế gù lưng.

Trong khi đó, bàn tay của chúng ta sẽ vĩnh viễn biến thành hình móng vuốt sau khi liên tục nắm chặt smartphone.

Con người có thể phát triển để có ‘khuỷu tay smartphone’ – một góc 90 độ cố định gây ra bởi vị trí điển hình của cánh tay khi cầm một thiết bị.

Nhiều giờ nhìn xuống điện thoại không chỉ khiến lưng bị gù mà còn khiến cổ dày hơn. Tiến sĩ K. Daniel Riew từ Bệnh viện New York-Presbyterian Orch Spine giải thích: ‘Khi bạn đang làm việc trên máy tính hoặc nhìn xuống điện thoại, các cơ ở sau cổ phải co lại để giữ đầu bạn. Bạn càng nhìn xuống, các cơ càng phải hoạt động nhiều hơn để giữ đầu bạn ngẩng lên.

Các đặc điểm kỳ quặc khác bao gồm hộp sọ dày hơn và não nhỏ hơn, cũng như hàng lông mi thứ hai để ngăn tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng.

Trả lời