Cách sửa lỗi “The Requested resource is in use”

Thông báo này trông vô hại khi lần đầu tiên nó xuất hiện trên màn hình máy tính. Nhưng việc thấy một cửa sổ pop-up có nội dung The Requested Resource is in Use liên tục xuất hiện trên màn hình PC mỗi khi cố gắng mở một chương trình sẽ khiến bạn lo lắng. Thông báo lỗi thường là cảnh báo cho một thứ khá nghiêm trọng – phần mềm độc hại Trojan horse được gọi là SmartService.

Mối nguy hiểm khôn lường đến từ SmartService

Phần mềm độc hại này hoạt động theo một cách rất thông minh (theo nhiều cách nó có thể tự đào sâu vào PC và khiến hệ thống gặp phải các mối đe dọa). Giống như các phần mềm độc hại phá hoại khác, chẳng hạn như Win32 Gamarue, dòng phần mềm độc hại này có thể:

  • Cài đặt các chương trình lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng
  • Theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng và chuyển tiếp dữ liệu cho tin tặc,
  • Cài đặt các file và ứng dụng phá hoại, thực hiện những thay đổi Registry trái phép có thể gây hại nghiêm trọng cho máy tính.

Tất cả những điều này nghe có vẻ đáng sợ. Nhưng mọi thứ chưa kết thúc ở đó. Khả năng phá hoại đáng sợ nhất của SmartService là chặn phần mềm diệt virus được cài đặt trên máy tính. Bằng cách này, phần mềm độc hại sẽ mở ra cánh cửa cho các virus và phần mềm độc hại khác lây nhiễm vào máy tính.

Trojan horse SmartService

Trojan horse SmartService

Hiệu ứng kép là máy tính của bạn trở thành một cửa vào mà qua đó, tội phạm mạng có thể có quyền truy cập tự do vào chi tiết ngân hàng và nhiều thông tin cá nhân khác. Do khả năng xâm nhập vào máy tính và vô hiệu hóa chức năng phòng thủ chống phần mềm độc hại, SmartService thường là vũ khí được những kẻ tấn công ransomware lựa chọn.

Trojan horse này được thiết kế để mang tính hủy diệt nhiều nhất có thể. Ngoài việc đánh cắp thông tin, làm hỏng các file và xâm phạm bảo mật, nó còn gây rối với trình duyệt. Trải nghiệm duyệt web sẽ xuất hiện những cửa sổ pop-up liên tục, chuyển hướng khó chịu và tiện ích mở rộng trình duyệt đáng ngờ.

Điều đáng sợ về lỗi The Requested resource is in use do phần mềm độc hại kích hoạt là hầu như không có cách nào để biết máy tính của bạn đã bị nhiễm hay chưa. Nó có khả năng che giấu rất tốt.

Kể từ thời điểm PC bị nhiễm, virus có thể tồn tại ở đó rất lâu trước khi bạn nhận ra điều gì đó bất thường. Trong suốt thời gian đó, Trojan sẽ bận rộn trong việc đánh cắp thông tin cá nhân, theo dõi và cài đặt phần mềm độc hại vào máy tính của bạn.

Trong bài viết này, Quantrimang sẽ cùng bạn đọc thảo luận về các cách loại bỏ Trojan SmartService nếu bạn không may bị tấn công.

Cách phần mềm độc hại SmartService lây nhiễm vào máy tính

Trojan này thực sự khó phát hiện và mức độ tàn phá của nó cũng vô cùng khủng khiếp. Trừ khi bạn đã cài đặt một chương trình diệt virus chất lượng tốt trên máy tính của mình, nếu không bạn không thể chỉ dựa vào phần mềm diệt virus để phát hiện phần mềm độc hại này trước khi nó bắt đầu phá hoại.

Cách hiệu quả nhất để tránh lây nhiễm là cảnh giác trong cách bạn sử dụng máy tính và tương tác với các máy tính khác. Trojan horse SmartService có thể xâm nhập vào PC theo bất kỳ cách nào sau đây.

  • Các file đính kèm độc hại kèm theo email được gửi đến hộp thư đến của bạn
  • Quảng cáo bạn nhấp vào trên các trang web bạn truy cập
  • Các file bị nhiễm được cài đặt như một phần của phần mềm bạn tải xuống từ Internet
  • Nội dung bạn tải xuống, thích và chia sẻ trên mạng xã hội
  • Cookie trên nền tảng của torrent và các trang web phần mềm miễn phí khác.

Làm cách nào để sửa lỗi The Requested resource is in use?

Sửa lỗi The Requested resource is in use
Sửa lỗi The Requested resource is in use

Hy vọng rằng bạn đã phát hiện ra phần mềm độc hại trước khi nó có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho máy tính của bạn. Bây giờ, khi biết PC không còn an toàn nữa, bạn nên xóa phần mềm độc hại này ngay lập tức. Nhưng nói dễ hơn làm.

Bởi vì nó sẽ chặn làm một số phần mềm diệt virus không thể cài đặt, việc dọn dẹp máy tính sẽ trở nên khó khăn. Hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian vì một số cách sửa lỗi được giới thiệu dưới đây sẽ rất mất thời gian. Không thực hiện chúng một cách chính xác thậm chí có thể gây hại cho máy tính của bạn.

Khởi động lại máy tính ở Safe Mode

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cần quét định kỳ máy tính của mình để tìm phần mềm độc hại và virus. Nếu bạn gặp lỗi The Requested Resource Is In Use, thì cách giải quyết đơn giản nhất là khởi động và thử lại ở Safe Mode.

Trong trường hợp của SmartService, bản thân thông báo lỗi là bằng chứng về sự lây nhiễm virus trên hệ thống. Khởi động lại ở Safe Mode cũng là một cách tốt để chạy các quy trình trong phần mềm diệt virus mà không bị Trojan horse ngăn chặn. Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng, hãy làm theo một trong những hướng dẫn sau:

Trả lời