Một số lưu ý khi sử dụng bộ đàm

I. Máy bộ đàm đang được nhiều người sử dụng hiện nay

Máy bộ đàm cầm tay là thiết bị hữu dụng và không thể thiếu trong rất nhiều ngành nghề giúp trao đổi thông tin nhanh chóng vô cùng thuận tiện. Để chiếc bộ đàm của bạn luôn sử dụng tốt , tuổi thọ cao, tránh được những lỗi hay hỏng hóc không đáng có thì ngoài việc bảo quản và sử dụng bộ đàm đúng cách thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây trong quá trình sử dụng bộ đàm liên lạc

II. Những việc nên làm khi dùng máy bộ đàm

1. Vệ sinh máy thường xuyên

  • Máy tích tụ bụi bẩn do điều kiện môi trường trong thời gian dài, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng nóng lên của các bộ phận trong máy, các điểm tiếp xúc kim loại bị kém dẫn đến hiệu suất phát kém. Nếu cứ để như vậy, hiệu năng giảm và có thể làm hỏng một số linh kiện trong máy.
  • Vì vậy bạn nên vệ sinh định kỳ cho máy cả ở bên trong lẫn bên ngoài để máy luôn sạch sẽ và hoạt động tốt nhất. Để vệ sinh đúng cách ta cần dựa vào đặc điểm của vật dụng. Lúc khiến cho sạch, chú ý không rửa trực tiếp có nước mà sử dụng khăn rất ẩm để lau sạch bụi bên ngoài.
vệ sinh máy bộ đàm

Việc vệ sinh máy bộ đàm là cần thiết, tùy theo mức độ sử dụng và môi trường mà thời gian giữa các lần vệ sinh sẽ khác nhau.

2. Nhớ lắp anten vào khi sử dụng

Anten bộ đàm là bộ phận quan trọng khi liên lạc bằng máy bộ đàm, nó có tác dụng truyền tín hiệu chính xác. Việc bạn không gắn ăng ten vào máy bộ đàm khi sử dụng sẽ dẫn đến hỏng công suất phát, cháy công suất bên trong của máy bộ đàm cầm tay.

3. Sạc pin đầy 100% cho ba lần sạc đầu tiên

Không chỉ riêng đối với máy bộ đàm mà hầu như tất cả các thiết bị điện tử khác, lần sạc pin đầu tiên rất quan trọng. Nó giúp cho điện áp của pin được làm quen và ổn định với áp lực cao từ dòng điện giúp pin được “khỏe” hơn cho quá trình sử dụng. Lúc mới tìm về nên sạc qua đêm sau đó dùng pin cạn đến 20% mới sạc tiếp và không sạc qua đêm, cần dùng cạn pin mới sạc.

cách sạc pin máy bộ đàm

Cần chú ý để pin ko chai, sạc pin đúng cách.

III. Những cái KHÔNG nên làm khi sử dụng máy bộ đàm

  • Không nắm vào đầu anten khi đang sử dụng bộ đàm: nhiều người có thói quen nắm lấy đầu anten khi sử dụng, dùng cách nhấc đầu anten để đưa máy ra khỏi vị trí ban đầu, điều này rất dễ làm hỏng điểm tiếp xúc của máy bộ đàm và anten. Từ đó, làm suy giảm tín hiệu, gặp sự cố khi gọi điện và nguy hiểm hơn nữa có thể làm gãy ăngten
  • Tránh để bộ đàm tiếp xúc với nước.Hiện nay có rất nhiều thiết bị bộ đàm chống nước của Motorola, KenWood, Vertex, Icom có khả năng ngâm trong nước nhưng chúng cũng chỉ chịu được ở một mức độ tác động nào đó. Về bản chất, nước và thiết bị điện tử  vẫn là kẻ thù của nhau, bạn không nên để nước gần thiết bị bộ đàm vì bạn có thẻ vô tình làm hỏng bo mạch.
  • Không xịt hóa chất, dung môi trực tiếp lên bộ đàm có màn hình hiển thị, có thể làm hư màn hình LCD nhanh chóng. Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn mềm và thấm một ít nước lau màn hình chuyên dụng rồi lau nhẹ nhàng (tắt máy trước khi lau ).
lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm

Trong quá trình sử dụng không bạn không nên cầm, nắm anten của bộ đàm, tránh tiếp xúc với nước
 

Ngoài những việc làm kể trên cũng có nhiều vấn đề khác chẳng hạn như lắp đặt đúng cách, sử dụng và bảo quản pin đúng cách, tránh thường xuyên làm rơi máy hay va chạm dẫn đến tuổi thọ máy kém. Chúng ta nên bảo quản máy bộ đàm vào chỗ an toàn hoặc những nơi không với ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào, những vị trí với không gian khô thoáng, không ẩm ướt.


 

Đó là một vài lưu ý giúp cho việc tiêu dùng, sử dụng máy bộ đàm cầm tay hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ cho nó. Hi vọng rằng bài viết của một địa chỉ có kinh nghiệm phân phối, cho thuê, sửa chữa máy bộ đàm trên toàn quốc trong nhiều năm qua đã mang đến thông tin bổ ích cho độc giả. Mọi thắc mắc về máy bộ đàm, các bạn có thể được giải đáp nhanh chóng, chính xác thông qua Hotline: 0975 53 51 52

long term use of bupropion, guaranteed weight loss meal plan, how much weight loss fasting, any keto bread recipes that use yeast, how to gain weight with appetite suppressant and fat metabolism, keto ebelskiver recipes, why do you lose so much weight when water fasting, manuel rodriguez md san antonio, safe diet pill for high blood pressure, morning metabolism booster, what minimum percentage of body weight loss lbs is shown, mood enhancing diet pills, keto freindly recipes page, diet where they send you food, how to get my sexy body back with weight loss, massage belt weight loss, what are lipo shots for weight loss, weight loss retreat england, forever living weight loss products review, how much weight can i lose when pregnant, how much can i eat and lose weight, advance tae bo to lose weight youtube, how to eat healthy and lose weight on a budget, weight loss pearland, do you want to lose 10 pounds in a week, weight loss diet pills store, how much for weight loss surgery, slow burn carbs, ginger good for weight loss, lose weight withour hunger, i purchase lipozene, carbohydrates to lose weight, casie coleman weight loss, extreme weight loss season 2 episode2, weight loss oatmeal recipe, weight issues, obino weight loss, lemon and honey for weight loss reviews, snooki weight loss pills, issa rae weight loss, a sound food plan for weight loss contains, keto restaurant favorites more than 175 tasty classic recipes made fast fresh and healthy, reviews of optavia weight loss, what kind of pill do i have, how much does max health weight loss program cost, how much weight can be loss by stationary bike riding 8 times a day for ten mins, what is the best appetite suppressant sold at walmart, does not eating and working out make you lose weight,

Trả lời