Máy tính – Laptop cho sinh viên kỹ thuật

Chọn một chiếc máy tính để bàn hay Laptop phục vụ cho công việc học tập là vấn đề băn khoăn của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Với sinh viên kỹ thuật, yêu cầu một chiếc máy có tính ổn định cao, cấu hình tốt và phải “trâu” để thực hiện những công việc tương đối nặng như xây dựng, thiết kế, mô phỏng tính toán, lập trình, làm phim ảnh, render… trên Catia, NX, ProE,Ansys, Abaqus, matlab, AI, PTS… hay đơn giản hơn là chơi game. Mặt khác lại phải có giá thành thấp, phù hợp với sinh viên, dao động khoảng 8-15tr. Liệu có chiếc máy nào vừa ngon, bổ, rẻ, lại đẹp không?

Đầu tiên: Hãy xác định mua máy tính để chơi; để học; vừa chơi vừa học; hay mua làm đồ trang sức…

Những chiếc máy mỏng, đẹp thời trang sẽ không đủ đáp ứng yêu cầu cho dân kỹ thuật. Thiết kế quá mỏng giúp việc tản nhiệt không tốt, cấu trúc khung thân ọp ẹp, giá thành lại đắt. Máy móc là công cụ, chứ đừng giữ như vàng, sợ hỏng mà không dám sử dụng. Hãy chắc chắn chiếc máy phải đáp ứng được hết yêu cầu học tập của bạn trong 3-4 năm tới chứ không phải nhu cầu hiện tại và không phải nhu cầu chơi game.

Thứ hai: Chọn dòng máy phù hợp với túi tiền và nhu cầu của sinh viên kỹ thuật

Máy mới:

10-15tr sẽ mua được laptop tầm trung, được design cho sinh viên, dân văn phòng sử dụng những công việc nhẹ nhàng, hoặc tính toán thiết kế nhẹ, không liên tục, không thể đáp ứng được các tác vụ nặng, thậm chí là để máy chạy ngày qua ngày. Đừng vội nhìn vào cấu hình cao, vì những dòng trung, thấp cấp nên không thể phát huy được hết  hiệu suất mà chip, card đồ họa khi mà được xây dựng trên linh kiện, công nghệ, vật liệu rẻ tiền, nhanh xuống cấp, tuy nhiên vẫn có thể thọ được qua 5 năm sinh viên, và có thể lâu hơn. Ưu điểm là máy mới nên yên tâm hơn tuy nhiên tỷ lệ chết sau khi hết hạn bảo hành là vẫn có.

Dòng máy tầm trung Vostro của Dell

Máy cũ:

Phải nhắc tới 2 dòng máy trạm cực kỳ nổi tiếng đó là Dell Precision M**** và HP Elitebook ****W đang được nhập về Việt Nam rất nhiều. Đó là 2 dòng máy cao cấp nhất, thiết kế chuyên nghiệp cho người làm kỹ thuật, được tối ưu hóa, sử dụng công nghệ cao để sản xuất, vật liệu cao cấp, options đa dạng, cấu hình cao nhất trong các dòng máy, kiểm tra các tiêu chuẩn khắt khe, kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng. Được sinh ra để thực hiện những công việc đồ họa, tính toán mô phỏng, lập trình… nặng trong thời gian dài phục vụ cho kỹ sư, thợ kỹ thuật, quân đội, chính phủ, các dự án… Cấu hình là số 1 và độ bền là số 2 chỉ sau dòng máy “bê tông” cho quân đội. Tất nhiên là chơi game thì quá ổn rồi.

Tại Việt Nam, dòng máy này chủ yếu là máy cũ, đã qua sử dụng từ chính phủ các nước phát triển, các công ty, các dự án…loại bỏ sau khoảng 3-4 năm sử dụng, và rất hiếm phân phối máy mới vì khi mua mới giá thường là 2-3000$. Khi máy cũ về Việt Nam giá chỉ còn 10 -15tr giá ban đầu tùy vào thời gian đã sử dụng. So với máy mới, hiệu suất có thể gấp đôi nhưng giá chỉ bằng một nửa. Nhược điểm vì là máy cũ, nên nhiều người phải đắn đo suy nghĩ, tuy nhiên là dòng cao cấp, bạn chọn mua đúng chiếc máy tốt thì hoàn toàn yên tâm.

[iframevideo]  [/iframevideo]

Thử nghiệm chịu tải của HP Elitebook.

Video thử nghiệm dòng máy cho quân đội của Panasonic

Thứ 3: Phân bổ lượng tiền mua máy, không nên đầu tư quá dư thừa để rồi không bao giờ dùng đến chỉ vì không biết dùng.

Hãy cân đối số tiền bạn có. Không ai có 1 tỷ mà mua hẳn một chiếc ô tô Camry, rồi không còn tiền đổ xăng, sửa chữa, đóng thuế… Hãy dành khoảng 70-80% số tiền bạn đang có, mua một chiếc máy phù hợp. Số tiền còn lại hãy dùng để học tập, phát triển bản thân như: học phần mềm đồ họa, mô phỏng, lập trình, hoặc nâng cấp thêm cho chiếc máy của mình. vừa đủ để khai thác hết hiệu năng chiếc máy tính.

Hãy cân đối các yếu tố trên và bạn sẽ sự lựa chọn sáng suốt. Chúc bạn có một chiếc máy tính ưng ý suốt quãng đời sinh viên và đừng quên giữ nó an toàn nhé.

face masks after moisturizer, best sun face mask, face shield with filter for woodworking, ultra elite respirator face mask, 3m 9914 respirator, scorpion exo 200 face shield, how to apply lush jelly face mask, sas 8611 n95 particulate respirator, full face painters shield with resporator, how to clean respirator car, anime girl in a surgical mask, polyester respirator mask, bandit face mask, publix weekly ad tampa, face mask sales revenue by regions, full face respirator hood, types of face masks for highest oxygen delivery, surgical mask off, how to make a face masks for fum, cpap full face mask cushion, where can you buy black face mask, dust mask peter brown, how to draw happy and sad face masks, face shield mask hunting black mamba, why i dont use face masks, what are full face masks, yin yang face mask, gothic respirator mask, wear over face mask when smog, streetwear surgical mask, cloth tape walmart, tissue face mask, what if respirator is not required, respirator cartridge selection, niosh respirator animal feces, best asian face sheet masks, n95 filters virus, what respirator for naphthol, walgreen store, face mask for streaming, cheapest overnight shipping envelope, coronavirus nhs, skull sa face shield, homemade face mask for breakouts, japanese milf in surgical mask, jason voorhees face mask,

Trả lời