Khi nào Google xóa hết dữ liệu của các tài khoản không hoạt động?

Nếu bạn có một tài khoản với nhiều dịch vụ cloud Google ví dụ như Photos, Drive hoặc Gmail, những nội dung chính là đối tượng xóa. Những tài khoản không hoạt động sẽ bị xóa dữ liệu sau một khoảng thời gian nhất định.

Chính sách lưu trữ của Google thường có xu hướng xóa các tài khoản Google không hoạt động để tăng trải nghiệm cho những người dùng khác. Nói cách khác, Google không muốn những ai không sử dụng dịch vụ của họ “cản đường” những người dùng trung thành.

Tin tốt là thời gian mà Google để ra cho các tài khoản không hoạt động khá hào phóng. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nếu bạn không đăng nhập hàng ngày hoặc hàng tháng.

Nội dung nào được tính trong bộ nhớ của Google?

Như thường lệ, Google Drive, Google Photos và Gmail đều được tính trong bộ nhớ Google.

Bắt đầu từ 1/6/2021, những nội dung sau sẽ được tính trong bộ nhớ:

  • Ảnh hoặc video mới được tải lên Google Photos (bao gồm cả những ảnh có chất lượng cao).
  • Các file Docs, Sheets, Slides, Forms, Drawings hoặc Jamboard.

Tuy nhiên, những gì được tải lên những dịch vụ này trước ngày 1/6/2021 sẽ không được tính, chỉ những file được chỉnh sau sau ngày này mới được tính.

Bao lâu thì dữ liệu bị xóa?

Bắt đầu từ 1/6/2021, Google sẽ áp dụng một vài chính sách mới cho việc xóa dữ liệu các tài khoản không hoạt động. Google có thể sẽ xóa dữ liệu trong các trường hợp sau:

  • Tài khoản của bạn không có bất kỳ hoạt động này trong 2 năm.
  • Tài khoản của bạn vượt quá giới hạn bộ nhớ trong 2 năm.

Thời gian 2 năm sẽ bắt đầu tính từ 1/6/2021. Vì vậy, nếu không hoạt động trên tài khoản đó, 2023 sẽ là thời điểm sớm nhất tất cả các dữ liệu trong tài khoản bị xóa. Google sẽ gửi bạn rất nhất cảnh báo trước khi xóa mọi thứ.

Làm cách nào để giữ tài khoản Google luôn hoạt động?

Bạn đang tự hỏi phải có cách nào đó giữ cho tài khoản Google luôn hoạt động? Câu trả lời thực ra rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập và Gmail, Google Drive hoặc Google Photos, thỉnh thoảng cũng được, không cần quá thường xuyên và miễn năm trong khoảng thời gian 2 năm hạn mức của Google. Chỉ cần đăng nhập thôi, không cần phải sử dụng bất kỳ dịch vụ nào cả.

Nói chung, đây không phải việc mà những người dùng dịch vụ của Google thường xuyên phải lo lắng. Những chính sách này chỉ nhắm đến những tập người dùng hoàn toàn không còn sử dụng các tài khoản của Google nữa.

Trả lời