Cách bật tính năng Tăng cường Hội thoại (Conversation Boost) trên AirPods Pro

pple vừa phát hành một gói cập nhật chương trình cơ sở (firmware) dành cho dòng tai nghe AirPods Pro, trong đó đi kèm một tính năng hỗ trợ tăng cường giọng nói của người khác khi bạn đang trò chuyện, qua đó giúp chiếc tai nghe có thể hoạt động như một thiết bị trợ thính chuyên dụng. Tính năng hữu ích này có tên Conversation Boost (Tăng cường Hội thoại), và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và trải nghiệm

Conversation Boos là gì?

Apple không giải thích chính xác cách thức hoạt động của Conversation Boost, nhưng về cơ bản, đây là một tính năng trợ năng, cho phép người đeo AirPods Pro nghe được tiếng nói từ những người xung quanh một cách to và rõ ràng hơn đáng kể. Điều này biến AirPods Pro có thể hoạt động tương tự như một thiết bị trợ thính.

Cụ thể hơn, Conversation Boost sẽ làm tăng mức độ âm thanh từ môi trường đến tai người đeo trong các dải tần số cụ thể (chủ yếu là tần số của giọng nói con người), qua đó giúp giọng nói của những người xung quanh trở nên rõ ràng hơn. Quá trình xử lý này cũng giúp âm lượng tổng thể không vượt quá một mức nhất định, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc âm thanh quá lớn hay trở nên chói tai.

Máy trợ thính chuyên dụng được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thính giác cụ thể của từng người, do đó, Conversation Boost sẽ không hiệu quả bằng. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có vấn đề về thính giác, nhưng vẫn muốn nghe các cuộc trò chuyện xung quanh rõ ràng hơn, đây cũng sẽ là một tính năng hữu ích mà bạn nên tận dụng.

Yêu cầu đối với tính năng Conversation Boost

Đầu tiên, hãy lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng trên AirPods Pro, không phải AirPods thường.

Ngoài ra, Conversation Boost chỉ khả dụng trong iOS và iPadOS 15 trở lên. Bạn cũng sẽ cần phiên bản chương trình cơ sở (firmware) 4A400 trở lên.

Để kiểm tra phiên bản firmware, hãy kết nối AirPods Pro với iPhone hoặc iPad, sau đó mở Cài đặt. Trong Cài đặt, chọn Chung, sau đó chọn Giới thiệu. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “AirPods Pro” và nhấn vào tên của tai nghe để xem phiên bản đang chạy.

Bạn không thể cập nhật firmware theo cách thủ công, nhưng chỉ cần giữ kết nối AirPods Pro với iPhone hoặc iPad, chúng sẽ tự động cập nhật.

Cách bật Conversation Boost trên AirPods Pro

Conversation Boost – Tăng cường hội thoại – không phải là một tính năng độc lập, mà là một gói thiết lập tùy chỉnh trong Transparency Mode. Cách kích hoạt như sau.

Trước tiên, mở Settings (Cài đặt), sau đó cuộn xuống và chọn Accessibility (Trợ năng). Tại đây, cuộn xuống và chọn “Audio/Visual” (Âm thanh/Hình ảnh) trong phần Sound (Nghe).

Chọn “Audio/Visual”

Tiếp theo, nhấn vào “Headphone Accommodations” (Thích nghi tai nghe) > “Transparency Mode” và nhấn công tắc bật tính năng “Conversation Boost” (Tăng cường hội thoại).

Tất cả chỉ đơn giản có vậy, chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời